Tại sao nên chọn học CFA

Theo thống kê từ Học viện CFA, những thành viên nắm giữ chứng chỉ CFA (hay còn gọi là CFA Charterholder) đều làm việc tại những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới như Citigroup, Credit Suisse Group, Deutsche Bank, Bank of America, … Tại Mỹ, một chuyên viên phân tích có chứng chỉ CFA với dưới 5 năm kinh nghiệm có mức thu nhập cố định trung bình khoảng $149.000/năm (chưa kể các khoản thưởng và lương khác). Với trên 10 năm kinh nghiệm, mức thu nhập cố định vào khoảng $325.000/năm, hơn gấp đôi so với người dưới 5 năm kinh nghiệm. Tại Trung Quốc, một nhà quản lý danh mục có chứng chỉ CFA kiếm được hơn $50.000/năm, tại Singapore là $152.000/năm, tại Hong Kong là $179.000/năm, và tại Việt Nam, lương của một chuyên viên CFA cấp độ II là $3.000/tháng (tất cả thu nhập đều là cố định, nếu tính thưởng và đầu tư tự doanh thì con số sẽ cao hơn nhiều).
 
 
Ngoài mức lương ngất ngưởng trên, người có CFA có thể có cơ hội vào làm ở bất kỳ tập đoàn tài chính lớn nào trên thế giới. Trong lĩnh vực tài chính, chứng chỉ CFA giống như một tấm hộ chiếu công nhận trình độ chuyên môn, kiến thức tài chính sâu rộng và được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ CFA có thể sánh ngang với bằng Thạc Sỹ Tài Chính MBA nhưng CFA đi sâu hơn vào lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư.

Tổng kết lại các lý do tại sao bạn nên có chứng chỉ CFA

Mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư với thu nhập cao và mức lương hấp dẫn


Giúp bạn chuyển việc dễ hơn trong các lĩnh vực: kế toán, tài chính, ngân hàng, chứng khoán.


Được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và ở Việt Nam. Vui lòng nhấn vào đây để xem thông tin về sự công nhận của bằng CFA trên toàn cầu.


Mang đến sự tín nhiệm và tôn trọng của khách hàng và đồng nghiệp


Là một lợi thế cạnh tranh đối với sinh viên năm cuối khi đi xin việc


Kiến thức mang tầm quốc tế và khả năng ứng dụng cao


Mang lại nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực đầu tư

Bình luận