Hướng dẫn đăng ký thi CFA

Để tham gia kỳ thi CFA các bạn cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký thi. Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết chi tiết cách thức đăng ký thi CFA như thế nào? Thủ tục này cần phải làm trên máy tính, bài viết này Bestbook sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn biết cách đăng ký thi CFA. 

1. Điều kiện bắt buộc khi đăng ký thi CFA

Khi đăng ký thi CFA, bạn cần chuẩn bị:

– Passport mang tên bạn và còn hạn cho đến ngày thi. Chứng minh nhân dân hay Visa không thể thay thế được;

– Thẻ thanh toán quốc tế (credit/debit đều được) để thanh toán lệ phí thi (không nhất thiết phải là thẻ mang tên mình, bạn có thể mượn của người khác để thanh toán);

– Email cá nhân để nhận thông tin về tài khoản, hóa đơn, vé thi, địa điểm thi và những cập nhật khác về kỳ thi. Vì email này cũng là tài khoản đăng nhập của các bạn, hãy chú ý hết sức vấn đề bảo mật cho email này, tránh trường hợp đáng tiếc về sau.

 

2. Những lưu ý khi đăng ký thi CFA

Để hoàn tất quá trình đăng ký thi và xác nhận thông tin Candidate bạn phải thực hiện qua hai bước sau:

– Tạo một account trên trang chủ của CFA Institute và update đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết của bạn theo từng bước yêu cầu;

– Đóng phí tham dự kỳ thi và lựa chọn thời gian, địa điểm thi.

Một số điểm chú ý:

  • Sau khi tạo account trên CFA homepage, bạn phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn, đóng tiền chỉ là bước cuối cùng để bạn hoàn tất thủ tục này.

– Lệ phí thi bao gồm phí đăng ký ban đầu, lệ phí thi và sách. CFA không có lựa chọn cho bạn chỉ đóng tiền thi mà không nhận sách.

– Phí đăng ký ban đầu là $450 bạn chỉ phải nộp một lần, sau này đến khi Level 2, Level 3 bạn sẽ không phải mất khoản phí này nữa.

  • Sau khi bạn thanh toán xong các khoản tiền này, CFA Institute sẽ gửi thư confirm cho bạn cũng như contact thông báo cho bạn về địa điểm thi và gửi admission ticket cho bạn.
  • Các bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master… (Chú ý tránh thẻ Debit của Vietcombank nhé vì có thể không kết nối thanh toán được).

 

3. Cụ thể các bước đăng ký thi CFA

Bước 1: Truy cập vào CFA Institute và bấm vào Create an account.

 

Bước 2: Điền email của bạn vào:

 

Bước 3: Điền thông tin về tài khoản của bạn vào đây (chú ý: mật khẩu phải từ 8-30 ký tự, bao gồm ít nhất: 1 chữ in hoa, 1 chữ in thường và 1 chữ số). Vì hơi rối rắm nên tốt nhất bạn hãy ghi lại mật khẩu này.

Sau đó bạn đợi khoảng 1 phút, sẽ có mail gửi về hòm thư của bạn, và tài khoản đã được lập thành công. Từ bây giờ các bạn có thể đăng nhập vào trang của hiệp hội CFA sử dụng email và tài khoản vừa đăng ký.

 

Bước 4: Bạn vào link này để đăng ký thi: 

https://www.cfainstitute.org/programs/cfaprogram/register/registration/Pages/index.aspx rồi click vào Register now.

 

Bước 5: Bạn điền các thông tin cá nhân theo từng bước mà CFA yêu cầu:

 

LƯU Ý: Ở mục Curriculum Format, bạn có thể chọn eBook (sách điện tử để học trên máy tính, đã tính trong tiền thi) hoặc Print + eBook (lấy thêm sách giấy với giá $170). Bạn có thể lựa chọn mục eBook để được lệ phí rẻ.

Ngoài ra, ở mục Professional Conduct History sẽ hỏi về tiền án tiền sự phạm tội của các bạn. Các bạn hãy chọn “No” hết cho tất cả các câu hỏi.

 

Bước 6: Sau khi trả lời hết các câu hỏi, các bạn bấm vào mục Payment và điền các thông tin về thẻ Credit/Debit của mình để thanh toán.

 

Bước 7: Sau khi Review và thanh toán xong xuôi, các bạn sẽ nhận được email của hiệp hội CFA, và chúng ta đã chính thức bắt đầu vào cuộc chiến chinh phục CFA.

 

>>>> Nguồn: Internet

Bình luận


Call Now Button